Tập huấn chuyên đề " Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại các cơ sở GDMN"

Ngày đăng : 10:31:12 09-01-2021
             Ngày 08/01/2021 Trường Mầm non Hưng dũng 2 đã tổ chức buổi tập huấn về " Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại các cơ sở GDMN". Đây là một trong nhiều hoạt động bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên toàn trường

Tham dự buổi tập huấn có Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên. Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh- giáo viên thuyết trình đã nêu lên mục đích của buổi tập huấn, đó là nâng cao nhận thức, kỹ năng, phương pháp cho cả giáo viên  trong việc giáo dục trẻ khuyết tật, trẻ có khó khăn về việc học. Để buổi tập huấn đạt kết quả cao, các cô giáo tham gia tập huấn đã phát huy tinh thần chia sẻ, trao đổi cởi mở, tích cực đặt câu hỏi

Với phần trình bày hấp dẫn, lôi cuốn, sinh động,
Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh đã giới thiệu khái quát về khái niệm rối loạn phổ tự kỉ, nguyên nhân và một số phương pháp tác động, can thiệp đối với trẻ có biểu hiện rối loạn phổ tự kỉ. Đồng thời, cô đã có những chia sẻ về những biểu hiện của trẻ có khó khăn trong việc học, đưa ra một số phương pháp giúp trẻ cải thiện việc học. Một trong những phương pháp quan trọng nhất, được đánh giá có hiệu quả cao đang được các chuyên gia trong nước lẫn nước ngoài áp dụng, đó là tìm ra được điểm mạnh cũng như điểm hạn chế nhất của trẻ để khắc phục, trên cơ sở đó đưa ra được chương trình giáo dục phù hợp với khả năng của mỗi trẻ với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, để trẻ có thể phát huy được hết các tiềm lực của bản thân giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập được với các bạn bè cùng trang lứa. Bên cạnh sự can thiệp của các giáo viên tại trường còn có sự đồng hành cùng phối hợp của phụ huynh học sinh đây là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng giúp trẻ nhanh chóng khắc phục được hành vi và nâng cao được khả năng nhận thức của mỗi trẻ.