Chương trình làm quen Võ thuật năm học 2023 - 2024

TRƯỜNG MN HƯNG DŨNG 2

Số:  182/TB-MN

Vinh, ngày 03 tháng 10  năm 2023

Tuyển chọn Trung tâm Võ thuật phối hợp thực hiện Chương trình làm quen Võ thuật năm học 2023 - 2024

Căn cứ Công văn số 463/BGDĐT- GDTX ngày 28/01/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục kỹ năng sống tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên;

Căn cứ công văn số 4026/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 01 tháng 09 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh;

Căn cứ Thông tư số 04/2014/TT- BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

Căn cứ kế hoạch số 66/KHMNHD2 ngày 05 tháng 5 năm 2023, KH Triển khai thí điểm “Xây dựng trường tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030” được UBND thành phố Vinh phê duyệt kèm số 2137/UBND ngày 19/6/2023;

Căn cứ công văn số 814/PGD&ĐT- MN ngày 11/9/2023 của Phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với GDMN.

Trường mầm non Hưng Dũng 2 thông báo cho các Trung tâm Võ Thuật có nhu cầu dạy làm quen Võ thuật tại nhà trường năm học 2023-2024 như sau:

1. Đối tượng:

Trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi, 5-6 tuổi

- Số lượng: 46 trẻ

+ MG 4-5 tuổi: 01 lớp - 22 trẻ

+ MG 5-6 tuổi: 01 lớp - 24 trẻ

2. Chương trình dạy học:

Thực hiện chương trình dạy học làm quen Võ thuật với các bộ giáo trình đã được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định cho phép đưa vào giảng dạy trong các nhà trường.

3. Thời lượng:

- Cả năm: 35 tuần x 2 tiết   =  70 tiết, mỗi tiết học từ 25-30 phút

+ Học kỳ 1: 18 tuần x 2 tiết  = 36 tiết

+ Học kỳ 2: 17 tuần x 2 tiết  = 34 tiết

4. Hình thức tổ chức: Theo từng lớp học, khung thời gian học vào các buổi trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, thời khóa biểu được sắp xếp linh hoạt, không ảnh hưởng đến chương trình chính khóa của trẻ.

5. Kinh phí:

- 25.000 đồng/tiết/học sinh

- Tổng số tiền: 25.000 x 70 tiết =1.750.000đ/ năm.

- Học phí thu theo số tiết thực học của trẻ.

- Toàn bộ kinh phí do phụ huynh tự nguyện đóng góp.

6. Yêu cầu của nhà trường đối với Trung tâm:

Thực hiện giảng dạy chương trình làm quen Võ thuật  cho học sinh đảm bảo những yêu cầu sau:

6.1. Yêu cầu chuẩn đầu ra:

* Trẻ 4 - 5 tuổi

- Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, khoẻ mạnh, vận động linh hoạt hơn so với bạn không tham gia lớp năng khiếu.

- Trẻ có thể nhớ và  tự tin biểu diễn một số bài võ thuật đơn giản trên nền nhạc của sân khấu của nhà trường.

* Trẻ 5 - 6 tuổi

- Trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát và tự tin trong giao tiếp, khoẻ mạnh, vận động linh, tăng cân, tăng chiều cao, tăng sức đề kháng khi tham gia các môn học năng khiếu võ thuật.

- Trẻ có tham gia học năng khiếu có thể nhớ các động tác võ thuật cơ bản trong các bài đã học, trẻ có thể biểu diễn được các bài đã học một cách nhuần nhuyễn.

6.2. Yêu cầu về giáo viên:

- Số lượng: Trung tâm đảm bảo số lượng, chất lượng giáo viên đã được Sở GD&ĐT thẩm định để bố trí giảng dạy đảm bảo thời lượng 70 tiết /năm;

- Nhiệm vụ của giáo viên Trung tâm đến giảng dạy:

+ Chấp hành nghiêm quy chế chuyên môn của nhà trường, treo lịch báo giảng từ đầu tuần, soạn giáo án đầy đủ trước khi đến lớp, sổ nhật ký dạy học và ghi lại những ý kiến nhận xét, đánh giá về dạy học tăng cường Võ thuật và ý kiến góp ý về chương trình, tài liệu. Thực hiện đúng quy định của ngành giáo dục và của nhà trường…

+ Cùng giáo viên chủ nhiệm chịu trách nhiệm quản lý học sinh trong các tiết học và khi ra về.

+ Chịu sự giám sát và quản lý chuyên môn của Ban giám hiệu nhà trường.

+ Tham gia các chuyên đề nâng cao phương pháp giảng dạy do nhà trường phối hợp với Trung tâm.

+ Tham gia tổ chức các Câu lạc bộ, hoạt động trải nghiệm Võ thuật cho học sinh.

6.3. Yêu cầu về hồ sơ gồm có:

- Quyết định cho phép thành lập trung tâm.

- Quyết định cho phép hoạt động giáo dục.

- Văn bản cho phép thực hiện Chương trình tăng cường.

- Tờ trình đề nghị được triển khai Chương trình tăng cường.

- Kế hoạch triển khai chương trình tăng cường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ  An.

- Danh sách các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An mà đơn vị đã đăng ký triển khai Chương trình tăng cường trong năm học này.

7. Tiếp nhận hồ sơ:

Trường mầm non Hưng Dũng 2 trân trọng kính mời các Trung tâm có nhu cầu và đủ điều kiện trên, nạp hồ sơ về nhà trường. Nhà trường sẽ thành lập hội đồng lựa chọn và thông báo kết quả trong ngày 14/10/2023.

- Hồ sơ được gửi về:Trường mầm non Hưng Dũng 2.Địa chỉ: Số 12B – Nguyễn Phong Sắc – Khối Trung Hưng -  Phường Hưng Dũng - thành phố Vinh - Nghệ An.

- Người tiếp nhận hồ sơ: Nguyễn Thị Bích Nga - Điện thoại: 0941.172.272

Hạn nộp hồ sơ: bắt đầu từ ngày 03/10/2023 đến hết ngày 12/10/2023.

(Buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ, buổi chiều 13 giờ 45’ đến 16 giờ 30’).

(Đã ký)

Nguyễn Thị Bích Nga